IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược 2 Tuần từ 08/02/2021 đến 19/02/2021

08/02/2021

THANH KHOẢN SỤT GIẢM TRONG KỲ NGHỈ TẾT
CVPT: Võ Thế Vinh


Nhịp hồi phục mạnh mẽ trong tuần vừa qua đã duy trì xu hướng tăng trung hạn bắt đầu từ đáy dịch hồi tháng 4/2020 nhưng với thanh khoản giảm sút. Dòng tiền thị trường còn lưỡng lự sau 2 tuần rơi điểm trước đó cũng như thời điểm Tết nguyên đán đã gần kề. Kỳ nghỉ Tết sẽ đem đến 2 áp lực gồm hạn chế mua mới bằng margin tránh lãi phát sinh và diễn biến bất ngờ của dịch bệnh trong thời gian nghỉ lễ. Kể cả khi có các biến động khó lường, chúng tôi vẫn ưu tiên việc nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt khi các báo cáo kết quả kinh doanh đang dần được công bố.


DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ IVS


Danh mục Giao dịch: Tuần qua chúng tôi đã thực hiện đảo danh mục Giao dịch với các mã đã cho mức lợi nhuận tốt, gồm SAC, POS, LSS, PXS, HAG, SMC. Danh mục Nắm giữ: SBT của danh mục nắm giữ sau khi về vùng giá hấp dẫn đã nhanh chóng hồi phục theo thị trường sau khi công bố kết quả giữa niên độ ấn tượng. VIB, TPB được thêm mới vào đồng thời chúng tôi cũng điều chỉnh tăng giá mục tiêu của 3 mã Ngân hàng ACB, MBB, VPB trong danh mục.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

CVPT: Đỗ Trung Nguyên


Thị trường đã hồi phục trở lại. Dù tình hình chung chuyển biến tích cực thì thực tế là vẫn chưa có gì chắc chắn và cần thêm thời gian xác nhận cho việc trở lại xu hướng tăng. Những việc cần làm lúc này, như đã đề cập trong tuần trước, sẽ vẫn là cơ cấu lại danh mục. Tìm cách đóng các vị thế yếu và chuyển sang những cơ hội sáng sủa hơn. Điều này áp dụng với các vị thế cả ngắn hạn cũng như trung hạn. Các điểm mua lúc này nên là các điểm mua ở vùng giá thấp và có hỗ trợ, để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp phải cắt lỗ.


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây