IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 25/01/2021 đến 29/01/2021

25/01/2021

DUY TRÌ THẬN TRỌNG
CVPT: Võ Thế Vinh


Mặc dù đã có khuyến nghị về việc cần thận trọng khi thị trường tiếp cận mức đỉnh cao mọi thời đại tại 1,200 thì mức giảm kỷ lục cho 1 phiên giao dịch của VN-Index là 5.11% vẫn là một biến động ngoài dự đoán. Chúng tôi cho rằng mức margin cao, đã khiến cho thị trường trở nên nhạy cảm và phản ứng mạnh theo lực bán từ tâm lý chốt lời trước tết. Các hành động nào tại các phiên biến động mạnh như vậy (bán giảm tỷ trọng hoặc mua bắt đáy) đều tiềm ẩn rủi ro cao trong ngắn hạn do đà rơi chủ yếu là do tâm lý thị trường trong khi không gắn với 1 sự kiện, thông tin cụ thể. Nhà đầu tư cần dựa vào mục tiêu và mức độ chịu đựng rủi ro, độ dài kỳ đầu tư của cá nhân mình để ra quyết định, tránh tâm lý bầy đàn ảnh hưởng tới


DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ IVS


Danh mục Giao dịch đã thực hiện cutloss đối với BWE khi cổ phiếu giảm mạnh theo thị trường. Mặc dù cổ phiếu đã có sự hồi phục nhanh chóng ngay phiên liền sau, chúng tôi luôn nhấn mạnh việc duy trì kỷ luật và cắt lỗ đúng mức giá xác định từ trước. Nhà đầu tư có thể chốt lãi dần các vị thế đã có mức lợi nhuận lớn. Danh mục Nắm giữ: đều đã vượt khá xa giá mục tiêu, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng 1 phần với nhóm đã vượt giá mục tiêu trên 15% và bán chốt lời phần lớn lượng nắm giữ đối với nhóm đã vượt giá mục tiêu trên 30%, gồm VPB và DHC.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

CVPT: Đỗ Trung Nguyên


Thị trường đã phản ứng, có thể nói là mạnh, khi tiếp cận vùng cản mạnh dài hạn. Dù vẫn nghiêng về hướng tích cực trong quan điểm của mình thì lúc này chúng tôi cho rằng việc thận trọng là cần thiết. Hạn chế tối đa có thể việc mở mới các vị thế ngắn hạn đồng thời theo dõi sát các vị thế trung dài hạn để có phản ứng kịp thời là điều nên làm lúc này, ngoài ra cần xử lý dứt khoát những vị thế bất lợi đã vi phạm mức cắt lỗ (nếu có).


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây