IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 07/12/2020 đến 11/12/2020

07/12/2020

DÒNG TIỀN CÁ NHÂN VẪN ĐANG DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG
CVPT: Võ Thế Vinh


Trong bối cảnh các khối ngoại, tự doanh và nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn là nội bộ đăng ký bán thì dòn tiền đến từ nhà đầu tư cá nhân vẫn đang là động lực chính đẩy thị trường lên sát mức đỉnh của 2019 với thanh khoản liên tục tăng cao. Việc mặt bằng lãi suất giảm đi cùng với các kênh đầu tư thay thế chủ yếu tại Việt Nam như Bất động sản, Vàng vật chất đều cho mức lợi nhuận không còn hấp dẫn như kỳ vọng của doanh nghiệp đã giúp thu hút sự chú ý của dòng tiền nhà đầu tư vào kênh chứng khoán. Tâm lý thị trường duy trì tích cực ngay cả khi có thông tin bán từ cổ đông nội bộ, nhà đầu tư tổ chức hay Covid-19. Mặc dù vậy, áp lực bán nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại vùng cản sắp tới và cần theo dõi sát thị trường và thực hiện cơ cấu danh mục kịp thời.


DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ IVS


Cân nhắc về rủi ro của thị trường chung khi gặp vùng hội tụ của kháng cự dài hạn và trung hạn, Danh mục Giao dịch tiếp tục bổ sung SAC và SGP trong tuần vừa qua với các lệnh cho tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận ở mức khá tốt 1:4 và 1:5. Đối với Danh mục Nắm giữ, chúng tôi bổ sung SBT với upside ban đầu 20%, SBT là doanh nghiệp đầu ngành đường với 42% thị phần nội và được kỳ vọng hưởng lợi nếu việc áp thuế Chống bán phá giá đối với đường Thái Lan diễn ra.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

CVPT: Đỗ Trung Nguyên


Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, thị trường đã chạm đến vùng cản mạnh dự kiến và do đó, chiến lược giao dịch từ tuần trước sẽ thậm chí được thắt chặt hơn. Việc nắm giữ các vị thế đang mở vẫn là phù hợp nhưng cần sẵn sàng hành động khi có diễn biến xấu, đồng thời việc mở mới các vị thế sẽ cần rất hạn chế.


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây