IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 09/11/2020 đến 13/11/2020

09/11/2020

NƯỚC MỸ CÓ TỔNG THỐNG THỨ 46
CVPT: Võ Thế Vinh


Thông tin được thị trường toàn cầu quan tâm trong tuần vừa qua chính là diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với 2 ứng viên có chính sách đối lập là Biden và đương kim tổng thống Trump, đặc biệt trong chính sách với Trung Quốc và thương mại quốc tế của Mỹ. Sau cuộc cạnh tranh gay gắt về số phiếu trên từng bang, ông Biden đã có bài phát biểu chiến thắng vào ngày 7/11. Ông Trump có thể thực hiện kiện tụng nhưng các nhà phân tích đánh giá rất ít khả năng có thể lật ngược lại kết quả tương đối áp đảo của ông Biden hiện tại. Còn rất sớm để khẳng định chính sách của tổng thống mới sẽ tác động như thế nào tới Việt Nam nhưng đây sẽ là vấn đề cần theo dõi khi Mỹ vẫn luôn là thị trường xuất khẩu số 1 của chúng ta. Đã có một số dự đoán ban đầu như việc Mỹ có thể quay lại TPP, mối quan hệ Mỹ - Trung xoay chuyển khi xem xét các chính sách của ông Biden khi vận động tranh cử. Tác động sẽ là đa chiều tới Việt Nam. Việc thị trường toàn cầu tăng mạnh trong tuần qua dần cho thấy sự ủng hộ của thị trường tài chính cho ứng viên Biden, với tâm lý risk-on, dòng vốn có thể sẽ quay lại các thị trường mới nổi và cận biên như Việt Nam.


Danh mục khuyến nghị: Trong tuần qua chúng tôi bổ sung thêm SMCG36 vào Danh mục Giao dịch khi nhận thấy thị trường vẫn duy trì tích cực và có sự hỗ trợ tại vùng điểm hiện tại. Đồng thời DHC vẫn đang có vận động tích cực sau khi được thêm vào Danh mục Nắm giữ vào cuối tuần trước.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

CVPT: Đỗ Trung Nguyên


Kịch bản cơ sở theo hướng tích cực trong trung đến dài hạn cho thị trường được duy trì. Do đó tình hình vẫn là phù hợp cho các giao dịch ngắn hạn cũng như việc nắm giữ trung dài hạn.


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây