IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 26/10/2020 đến 30/10/2020

26/10/2020

TẬP TRUNG VÀO YẾU TỐ CƠ BẢN
Võ Thế Vinh – Chiến lược


Thông tin điều chỉnh chính thức được MSCI đưa ra mặc dù có tác động hỗ trợ tâm lý cho thị trường, thể hiện ở việc dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù vậy, với việc thông tin trên không còn là thông tin mới và quy mô dòng tiền đổ vào các quỹ và ETFs theo dõi thị trường cận biên cũng không còn cao so do tâm lý e ngại rủi ro trong năm nay, chúng tôi cần lưu ý nhà đầu tư không nên quá hưng phấn với thông tin tăng tỷ trọng trong rổ cận biên. Đối với Việt Nam, việc triển khai T+0 cũng với các cải tiến để đưa thị trường lên nhóm mới nổi như Kuwaiti mới là mục tiêu dài hạn.


P/E của thị trường Việt Nam cũng đang ở khoảng giữa của dải băng PE của Bloomberg, thể hiện khả năng định giá thị trường không quá rẻ cũng không quá cao. Hiện thị trường đang đi vào giai đoạn cuối của kỳ ra báo cáo tài chính quý 3, hiện có khoảng trên 50% số lượng doanh nghiệp trên 2 sàn chính đã chính thức công bố báo cáo tài chính với việc LNST quý 3 gần như không có sự tăng trưởng so với cùng kỳ 2019, một nửa số lượng doanh nghiệp đã công bố báo cáo bị lỗ. Chúng ta sẽ cần chờ báo cáo từ các bluechips trong thời gian sắp tới để có cái nhìn rõ hơn. Tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ là yếu tố cần chú ý hơn là thông tin tăng tỷ trọng trong rổ MSCI.


Trong tuần tới, các số liệu vĩ mô tháng 10 sẽ được GSO công bố. Đây là thông tin đáng chú ý, bên cạnh báo cáo tài chính quý 3, với kỳ vọng sẽ tiếp tục thể hiện được xu hướng hồi phục kinh tế.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Đỗ Trung Nguyên – Chiến lược


Diễn biến tích cực được nối dài và giờ thì chúng ta có kịch bản cơ sở về việc VNINDEX thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn. Các cơ hội giao dịch ngắn hạn sẽ lại có cơ hội mới vào lúc này, còn với các vị thế trung dài hạn, sẽ là hợp lý để tiếp tục nắm giữ.


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây