IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 31/08/2020 đến 04/09/2020

31/08/2020

THANH KHOẢN CẢI THIỆN SAU HAI THÁNG DUY TRÌ Ở MỨC THẤP
Võ Thế Vinh – Chiến lược


Sau 8 tuần, khối lượng giao dịch của VN-Index mới vượt qua được mức trung bình của 20 tuần liền trước. Việc khối lượng tăng mạnh khi thị trường tăng điểm đang mở ra kỳ vọng về việc tâm lý của thị trường được cải thiện khi tiếp cận vùng 900 điểm. Mặc dù khối ngoại vẫn đang duy trì đà bán ròng của mình, chúng tôi nhận thấy các quỹ ETF đã liên tục được mua vào. Bên cạnh dòng tiền cá nhân trong nước vẫn chiếm tỷ trọng chủ yếu với khoảng 80% giá trị giao dịch, các phiên cuối tuần qua cũng cho thấy nhóm nhà đầu tư tổ chức đã tham gia tích cực hơn vào thị trường.


Đến cuối tháng 8 vừa qua thì hầu hết doanh nghiệp mới hoàn thành công bố báo cáo tài chính, theo số liệu chúng tôi tổng hợp thì EPS của hầu hết các nhóm ngành đều giảm trong nửa đầu năm, ngoại trừ Ngân hàng, Tài chính, Ô tô – Phụ tùng, Tài nguyên Cơ bản (chủ yếu là nhóm Thép), đây cũng là các nhóm ngành có mức hồi phục tốt trong thời gian qua. Tuy vậy khi nhìn riêng vào quý 2 thì một số nhóm ngành như Bảo hiểm, Hóa chất, Thực phẩm đồ uống lại đang là các nhóm cho thấy mức tăng trưởng EPS tốt so với quý liền trước và cùng kỳ. Các dữ liệu vĩ mô trong tháng 8 vừa được công bố tiếp tục cho thấy cầu nội địa đang hỗ trợ chính phủ cũng đang thực hiện tổng hợp phương án hỗ trợ Covid lần 2, kỳ vọng vào sự hồi phục có thể tạo động lực cho 1 số nhóm ngành nhất định trên thị trường.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Đỗ Trung Nguyên – Chiến lược


Thị trường vừa vượt qua được 1 vùng cản trong tuần vừa qua nhưng cũng gần như ngay sau đó đã gặp phải một vùng cản khác. Và ngay cả khi vượt qua được vùng cản này thì có thể sẽ lại tiếp cận ngay một vùng cản khác thậm chí còn mạnh hơn. Do đó, các chiến lược giao dịch trong giai đoạn này, đối với các vị thế mới, sẽ có thời gian nắm giữ chủ yếu là ngắn hạn.


Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây