IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 27/07/2020 đến 31/07/2020

27/07/2020

XUẤT HIỆN CA NHIỄM TRONG CỘNG ĐỒNG SAU HƠN 3 THÁNG


NHẬN ĐỊNH DANH MỤC THEO DÕI

Võ Thế Vinh – Chiến lược


Tiêu điểm thị trường bắt đầu từ phiên chiều thứ 6 tuần qua chính là ca nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Rủi ro là hiện hữu khi Đà Nẵng là địa điểm du lịch thu hút khách nội địa với số lượng hành khách lớn trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy với kinh nghiệm và trạng thái sẵn sàng, chính phủ đã có các biện pháp phản ứng nhanh chóng hạn chế khả năng lây lan. Các quyết định căn cứ vào thông tin ca nhiễm mới theo chúng tôi là tương đối vội vàng.


Trong các ngành mà chúng tôi theo dõi:


Ngành Tiêu dùng, thêm một doanh nghiệp thực phẩm tiếp tục ghi nhận kết quả đột phá trong đại dịch, CAN đã ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý 2 với 9 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 9 năm qua. Ngành Ngân hàng, dưới tác động của đại dịch, Ngân hàng nhà nước đã có động thái giảm áp lực lên hệ thống với việc xem xét 2 phương án lùi lộ trình siết vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn tại thông tư 22/2019, HDB, LPB đang là 2 ngân hàng có tỷ lệ cho vay trung – dài hạn cao nhất. Ngành Bất động sản, VHM ghi nhận lợi nhuận ròng hợp nhất giảm mạnh trong quý 2 2020 với việc chỉ bằng 45% so với cùng kỳ, mặc dù vậy đây là biến động bình thường với doanh nghiệp Bất động sản do phụ thuộc vào tiến độ dự án.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Đỗ Trung Nguyên – Chiến lược


Tâm lý thận trọng, sẵn sàng cắt và đóng vị thế cũng như ưu tiên quan sát đã được đề cập đến trong các báo cáo chiến lược gần đây, và với diễn biến xác nhận trong tuần vừa qua thì tâm lý này chắc chắn là không cần đảo ngược, thậm chí cần thắt chặt hơn. Dù vậy thì như sẽ đề cập trong nhận định cụ thể về VNINDEX, trong rủi ro lại có thể tiềm ẩn cơ hội khi thị trường gặp được điểm hỗ trợ. Do đó, tuy thận trọng nhưng việc theo sát để nắm bắt những dấu hiệu của cơ hội là điều nên làm, chú ý là “theo dõi”.


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây