IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 20/04/2020 đến 24/04/2020

20/04/2020

KỲ VỌNG VÀO SỰ HỒI PHỤC SAU DỊCH
(Võ Thế Vinh - Chiến lược)


VN-Index đang là chỉ số có mức hồi phục lớn nhất trong tháng 4 trên thế giới với mức tăng 19.18% so với cuối tháng 3. Một điểm đáng chú ý là trong thời gian qua cả tổ chức trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoại đều bán ròng thì chỉ có nhóm cá nhân trong nước mua ròng. Tiêu biểu cho nhóm này là lực mua vào của ban lãnh đạo và người có liên quan khi cổ phiếu đã về vùng đáy và trong các phát biểu của mình thì trừ một số nhóm như Hàng không, Dầu khí, nhìn chung các doanh doanh nghiệp đang có góc nhìn không quá tiêu cực về triển vọng trung hạn.


Hiện kết quả kinh doanh quý 1 đang dần được công bố. Các nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu (thực phẩm như thịt) đã xác nhận sự hưởng lợi khi cho thấy tăng trưởng doanh số, một số . Ngược lại nhóm bị ảnh hưởng trực tiếp như Hàng không và dịch vụ đi kèm, nhóm gián tiếp như Chứng khoán đã có quý 1 tương đối tiêu cực. Nhìn chung Quý 1 mới chỉ là tác động bước đầu và Quý 2 sẽ là nơi dịch bệnh thể hiện tác động chính.


Liệu kinh tế Việt Nam có khả năng hồi phục lại nhanh chóng sau khi kiểm soát được dịch bệnh khi đã 03 ngày liên tiếp Việt Nam không có thêm ca mắc mới và hiện chính phủ vẫn còn 1 số công cụ kích thích trong tay? Rất khó để xác định được khi dịch bệnh vẫn còn nhiều yếu tố tiềm ẩn nhưng chúng tôi vẫn có sự lạc quan nhất định vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam, khả năng có mô hình hồi phục nhanh (chữ V) đang tăng dần lên dù nhìn chung xác suất cho các kịch bản (hồi phục nhanh, hồi phục chậm, biến động theo dịch rồi mới hồi phục) đang tương đương nhau khi bắt đầu có các đợt nhiễm lại tại các quốc gia kiểm soát được dịch đợt đầu, ví dụ Singapore.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

(Đỗ Trung Nguyên – Chiến lược)


Đà tăng trong ngắn hạn vẫn tiếp tục trong tuần vừa qua, tuy nhiên mức tăng thì không còn mạnh như tuần trước đó nữa. Trong bối cảnh vẫn đang tiếp cận vùng có thể xuất hiện cản mạnh của VNINDEX thì tâm lý chung so với tuần trước chắc chắn nên tiếp tục được giữ ở mức cẩn trọng, thậm chí là cẩn trọng hơn.


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây