IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 13/04/2020 đến 17/04/2020

13/04/2020

DUY TRÌ TỶ TRỌNG CỔ PHIẾU THẤP, CƠ CẤU SANG CÁC MÃ ÍT CHỊU ẢNH HƯỞNG.


Thị trường tiếp tục có tuần hồi phục thứ 2 liên tiếp với việc các chính sách kiểm soát dịch của Việt Nam tiếp tục cho thấy sự hiệu quả tính đến thời điểm hiện tại với số lượng ca mắc mới không quá mạnh. Cuối tuần qua thì ổ dịch phức tạp là bệnh viện Bạch Mai (trong nội thành Hà Nội) đã được dỡ bỏ phong toả sau khi kết thúc 14 ngày cách ly và không phát hiện thêm ca nhiễm mới sau những ca đầu tiên. Thời gian cách ly toàn xã hội tại Việt Nam cũng sắp kết thúc nhưng với 1 số phát biểu thận trọng về việc dịch đã xâm nhập cộng đồng gần đây của chính phủ thì khả năng cao thời gian cách ly sẽ tiếp tục được gia hạn. Trong tuần mà cả 2 chỉ số chung đều hồi phục trên 8%, tất cả các nhóm ngành trong tuần trước đều có sự tăng điểm trong đó mạnh nhất là nhóm tiện ích, nhóm dịch vụ liên quan đến hàng không và viễn thông.


Tính từ đầu năm, so sánh với SP500 thì VN-Index sau khi giảm mạnh khoảng 30% như chỉ số thị trường Mỹ thì hiện tại đà hồi phục chưa mạnh. 1 trong những nguyên nhân quan trọng là sau khi chính phủ Mỹ đã tung ra gói cứu trợ lên đến 2,000 tỷ USD, thì thị trường Việt Nam đang chờ đợi các động thái hỗ trợ bằng tài khoá và tiền tệ quy mô từ chính phủ.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Đà tăng trong ngắn hạn đã được xác nhận, tiếp diến và suy yếu ngay trong tuần vừa qua. Việc giao dịch trong khoảng thời gian ngắn như vậy, dù chỉ với mục tiêu ngắn hạn, cũng là rất khó để có được điểm mua từ vùng tích lũy tốt. Do đó, cũng không nên vì quá nóng vội mà tham gia ở lưng chừng của nhịp tăng, vốn là việc làm rất nguy hiểm. Chiến lược vẫn nên là chờ đợi phản ứng ở một vùng giá quan trọng và đủ mạnh, giao dịch khi có tín hiệu rõ ràng. Đó là với mục tiêu ngắn hạn, còn với tầm nhìn trung dài hạn thì chắc chắn những phản ứng dài hơi hơn là cần thiết.


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây