IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 23/03/2020 đến 27/03/2020

23/03/2020

ĐỒNG ĐÔLA MẠNH LÊN LÀ RỦI RO LỚN

TP Võ Thế Vinh – Chiến lược đầu tư


Hiện tại, tâm dịch Covid-19 đã chuyển sang Châu Âu và Mỹ trong khi Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước châu Á xuất hiện dịch giai đoạn đầu đã bắt đầu cho thấy dịch tại đây đã đạt đỉnh và hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã bắt đầu được nối lại. Cách tiếp cận của Châu Âu và Mỹ có thể có hiệu quả trong dài hạn nhưng trong ngắn hạn lại đang cho thấy sự bị động khiến cho thị trường càng trở nên bi quan. Trong bối cảnh đó, FED đã liên tục sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh nhất của mình (cắt giảm lãi suất và thậm chí là tax-return để kích thích mua sắm) nhưng phản ứng của thị trường Mỹ đã không như kỳ vọng. Nhìn rộng hơn, xu hướng giảm điểm đang là chủ đạo ở tất cả các thị trường tài sản trên thế giới, bao gồm cả tài sản được coi là trú ẩn rủi ro như Vàng. Xu hướng này cho thấy ưu tiên hiện tại của nhà đầu tư hiện tại là tăng nắm giữ đồng tiền của Mỹ, hoạt động tương tự được nhìn thấy trên thị trường thời điểm khủng hoảng kinh tế. USD mạnh lên sẽ là rủi ro rất lớn đối với các thị trường mới nổi như Việt Nam khi xu hướng bán ròng mạnh của khối ngoại đang tạo áp lực rất lớn trong đà rơi điểm vừa qua.


Tại Việt Nam, trong tuần tới các chỉ tiêu kinh tế Vĩ mô sẽ được công bố cũng như nhiều doanh nghiệp sẽ công bố dự kiến KQKD quý 1. Thị trường sẽ nhìn thấy tác động của Covid-19, vốn được dự kiến rất trầm trọng. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu công bố KQKD theo tháng, công bố việc ban lãnh đạo mua vào nhưng theo chung tôi các chương trình mua cổ phiếu quỹ tại 1 số danh nghiệp sẽ là công cụ có tác động tích cực đáng kể nhất vào thời điểm hiện tại.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

PP Đỗ Trung Nguyên – Chiến lược đầu tư


Thị trường tiến sát về vùng điểm tiềm ẩn hỗ trợ mạnh dài hạn nhưng chưa phải lúc mua vào khi mà đà giảm vẫn đang rất mạnh. Việc thoát khỏi các vị thế nắm giữ lúc này có thể cần đến sự cân nhắc trong tình huống cụ thể, còn việc mở vị thế mua chắc chắn không nên thực hiện.


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.