IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 13/05 đến 17/05/2019

13/05/2019

NHẬN ĐỊNH VN-INDEX

VNIndex mở đầu tuần vừa qua bằng một cú rơi nhanh ngay khi mở cửa tạo khoảng trống giá. Ngày giao dịch tiếp theo chứng kiến nỗ lực trở lại nhưng bất thành vì lực bán cuối cùng đã thắng và điểm số tiếp tục giảm khi đóng cửa dù nhẹ. Nó tạo nên hành động bán trong phiên ngày thứ tư, đẩy VNIndex về vùng 950. Ngày thứ năm tiếp tục giảm nhưng diễn biến thì đã cân bằng hơn xét trên bố cục cả ngày. Và ngày thứ sáu cuối tuần thì thị trường đã tăng trở lại.


Về mặt biên độ, từ khi bắt đầu giảm trung hạn vào giữa tháng 3/2019, thị trường đã trải qua 3 nhịp giảm với biên độ tương đương nhau, và các đáy sau được thiết lập không quá xa so với các đáy trước. Về mặt khối lượng, thanh khoản trong suốt quá trình đi xuống này càng về sau càng giảm. Đây đều là những dữ liệu ủng hộ cho việc quá trình giảm trung hạn này chỉ là điều chỉnh và xu hướng tăng sẽ trở lại.


Cấu trúc của nhịp giảm ngắn hạn hiện tại cũng đã cho thấy một vài sự thiết lập ủng hộ đảo chiều, với đáy sau cao hơn đáy trước.
Nhìn chung, sự tích cực sẽ được xác nhận nếu như VNIndex vượt được qua 2 khoảng trống giá gần nhất cũng như vùng 975 – 980, nếu không thì xu hướng giảm sẽ lại được tiếp tục.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Nhịp giảm thứ ba đã diễn ra trong tuần vừa qua, tức là quá trình điều chỉnh trung hạn đã có đến 5 nhịp, nhiều hơn 2 nhịp so với một sự điều chỉnh thông thường. Một vài cổ phiếu đã có những dấu hiệu tăng trở lại sớm hơn thị trường trong thời gian gần đây và đó là những gương mặt cần được chú ý cũng như có thể đặt niềm tin. Những cổ phiếu khác, nếu đi cùng thị trường thì tuy không phải là nổi trội nhưng vẫn có thể sinh lời, vấn đề là phải thực sự tạo được tín hiệu tăng. Nếu kì vọng vào sự trở lại của thị trường, nhà đầu tư cần lựa chọn kỹ và giải ngân dần dần, từ ít đến tăng dần.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý (đã đề cập đến trong tuần)


TCM (Tích cực), PVD (Tích cực)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.