IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 06/05 đến 10/05/2019

06/05/2019

SELL IN MAY AND GO AWAY OR STAY? - BÁN TRONG THÁNG NĂM HAY KHÔNG.


Thị trường chính đã kết thúc tháng 4 đi ngang và suy giảm với thanh khoản duy trì ở mức thấp. Diễn biến này đã bào mòn sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Thông điệp bán trong tháng Năm rồi rút tiền lại được vang lên khi đây là chu kỳ bình thường của dòng vốn ngắn hạn khi thị trường lại bước vào vùng trũng thông tin sau mùa Đại hội cổ đông. Dù vậy cơ hội vẫn luôn hiện hữu khi các yếu tố vĩ mô Việt Nam vẫn duy trì ổn định và 1 tỷ trọng cổ phiếu hợp lý vẫn là lựa chọn tốt thay vì nắm giữ hoàn toàn tiền mặt. VJC, FPT, HPG, VNM, VCB, GAS là một số mã có diễn biến đáng chú ý mà chúng tôi đã phân tích tại đây. Gần đây 1 số doanh nghiệp cũng đã có kết quả sơ bộ quý I/2019 và đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên, Chúng tôi cũng đã có đánh giá nhanh về GAS, DHG, SHB, PNJ, FPT tại đây.


Một diễn biến đáng chú ý trên bình diện thế giới là căng thẳng Mỹ - Trung đang leo thang khi Mỹ đã tuyên bố tăng thuế vào kim ngạch khoảng 200 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 10/5. Mặc dù trong trung – dài hạn đây là kịch bản tích cực đối với Việt Nam nhưng trong ngắn hạn sự biến động của dòng vốn vẫn có thể tạo những áp lực lên thị trường. Dù vậy với khả năng cao cổ phiếu Việt Nam sẽ được tăng tỷ trọng sau khi Argentina được nâng hạng, dòng vốn ngoại vẫn không đáng lo ngại.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


VNIndex đã có khoảng thời gian giao dịch tích cực từ đáy, đem lại nhiều tín hiệu tích cực chung dù sự xác nhận quan trọng chưa đến. Đây là thời điểm quan trọng, ngoài việc quan sát chờ đợi cho những sự xác nhận tiếp theo của thị trường thì cũng là lúc để tìm ra những cổ phiếu có dấu hiệu khởi đầu hoặc quay trở lại xu hướng tăng, qua đó giải ngân với tỷ lệ thích hợp.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý


HVH (Theo dõi) VCF (Theo dõi)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.