IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 15/04 đến 19/04/2019

16/04/2019

LÝ TRÍ TRƯỚC THÔNG TIN TIÊU CỰC


Trong lịch sử chứng khoán Việt Nam đã nhiều lần gặp thông tin xấu và lực bán hoảng loạn thường diễn ra ngay sau đó. Gần đây, thông tin được đánh giá là tiêu cực trong mắt số đông thị trường là tin đồn dàn khoan Trung Quốc và vụ án hối lộ tại AVG. Dù chúng tôi không có đủ cơ sở để nhận định về các thông tin này nhưng vẫn luôn muốn các nhà đầu tư hành động có căn cứ. Công thông tin nếu không có tác động cụ thể lên doanh số hoặc tình hình tài chính, hoạt động của công ty thì cần tránh ra quyết định mua bán theo số đông hoặc tin đồn. Mặc dù vậy, với việc thanh khoản thấp và thị trường đi vào giai đoạn trũng thông tin nhất trong năm với câu nói quen thuộc của thị trường cổ phiếu thế giới “bán trong tháng Năm và rút tiền” (Sell in May and go away).


Bên cạnh số liệu và chiến lược, Mùa đại hội cổ đông 2019 đã ghi nhận sự căng thẳng xuất hiện tại 1 số doanh nghiệp lớn. Tiêu biểu phải kể tới CTD với sự bất đồng trong quyết định sáp nhập Ricons và theo đó khối ngoại bán rất mạnh trong thời gian đần đây. VCG đang bắt đầu tái cấu trúc với tham vọng trở lại top 3 xây dựng thì hiện đang hoạt động không có HĐQT. Lời chào mua công khai của VNM mới đây đã bị GTN từ chối (dù vẫn được thực hiện). Ở nhiều mức độ khác nhau nhưng sự bất đồng ý kiến nằm tại các chủ sở hữu lớn sẽ tạo ra sự giảm sút trong 1 giai đoạn của hoạt động kinh doanh.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Thị trường chung chưa cho xác nhận đi lên và lựa chọn an toàn nhất lúc này vẫn là đứng ngoài. Tất nhiên vẫn sẽ có những cổ phiếu tăng trong giai đoạn này nhưng việc lựa chọn là không dễ dàng và quản trị rủi ro cần được coi trọng hơn lúc nào hết.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý


PHR
(Tiêu cực), NTL (Tích cực)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.