IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 11/03 đến 15/03/2019

11/03/2019

NỀN TẢNG CƠ BẢN TỐT TẠO RA CƠ HỘI


Tuần qua Đề án tái cơ cấu thị trường chứng khoán của chính phủ với 1 số điểm rất được thị trường kỳ vọng như đa dạng sản phẩm và các giải pháp tăng tính thanh khoản gồm nới biên độ, hệ thống ngắt mạch tự động và mô hình vay và cho vay chứng khoán. Trong kỳ đảo danh mục quý I các chỉ số MVIS Vietnam và FTSE Vietnam đã không có sự thay đổi, chỉ có FTSE Vietnam All-share Index thêm vào EIB, KDH và loại ra HBC, tuy nhiên do chỉ có 2 chỉ số đầu tiên được các quỹ lấy làm tham chiếu nên sẽ khó có biến động mạnh đến từ ETFs.


Vùng điểm 1,000 vẫn đang cho thấy sức cản đối với thị trường nhưng giai đoạn hồi phục hoàn toàn có khả năng kéo dài đến cuối tháng 4 xét về mặt thời gian của xu hướng. Kỳ báo cáo kết quả kinh doanh cũng như các thông tin hoạt động kinh doanh mới từ doanh nghiệp sẽ là cơ sở để nhà đầu tư sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu. Với tính chất phụ thuộc vào các mã vốn hóa lớn, chỉ số thị trường hoàn toàn có thể duy trì sự giằng co - điều chỉnh trong thời gian tới tuy nhiên dòng tiền trên thị trường vẫn rất nhạy đối với các nhóm ngành có catalyst riêng của mình như Dệt may, Thủy sản hay Bất động sản khu công nghiệp.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Với quan điểm tích cực trong trung hạn thì chúng tôi vẫn cho rằng quãng điều chỉnh ngắn hạn hiện tại là thời gian để quan sát và tìm kiếm những cơ hội tốt cho việc giải ngân. Tuy nhiên điều này cần được thực hiện kiên nhẫn đúng cách với những xác nhận đáng tin cậy, chứ không phải là bắt đáy những cổ phiếu đang giảm mạnh.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý


LCG -(Theo dõi), CSM -(Theo dõi), YEG -(Tiêu cực), NTC -(Theo dõi, kém khả quan)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.