IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 25/02 đến 01/03/2019

25/02/2019

TRONG XU HƯỚNG TĂNG


Tuần giao dịch thứ 2 sau Tết nguyên đán tiếp tục nối dài đà tăng điểm khi các thông tin vĩ mô cũng như báo cáo của nhiều doanh nghiệp đang cho thấy sự hỗ trợ tốt. Đàm phán Mỹ - Trung cho thấy những sự chuyển biến tích cực đang tạo nền tảng cho đà tăng của thị trường cổ phiếu toàn cầu. Hiện Mỹ đã có động thái dừng tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. Đối với Việt Nam, Hội nghị Mỹ - Triều sắp tới đang được cho là cơ hội để quảng bá thương hiệu quốc gia, từ đó hỗ trợ thu hút đầu tư và tìm kiếm đối tác quốc tế trong dài hạn.


Theo thống kê sơ bộ, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết nói chung có sự tăng trưởng xấp xỉ 18-20%. Trong đó các doanh nghiệp Bất động sản với VHM đang là có đột biến và ảnh hưởng lớn tới kết quả chung. Dù vậy thì nhiều cổ phiếu đã hưởng lợi từ việc thị trường đánh giá tích cực với kết quả họ công bố. Dù vậy chúng tôi cũng xin lưu ý nhà đầu tư về sự khác biệt giữa con số doanh nghiệp tự lập và con số của kiểm toán đối với báo cáo năm. Sai lệch này không những không hiếm gặp mà trong nhiều trường hợp còn ở mức độ lớn do ảnh hưởng không nhỏ của số liệu tới giá cổ phiếu. Do vậy ngay cả trong thời điểm thị trường hình thành xu hướng tăng trung hạn, việc mua đuổi 1 số cổ phiếu nóng cũng tiềm ẩn rủi ro không nhỏ cho nhà đầu tư.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Chỉ số thị trường tiếp tục tăng nhưng chủ yếu là do một số cổ phiếu lớn, còn các cổ phiếu riêng lẻ thì rất nhiều đã và đang bước vào giai đoạn điều chỉnh sau những bước tăng đầu tiên. Vì vậy, điều nên làm lúc này là chọn lọc những cổ phiếu có triển vọng tăng giá tốt và chờ đợi đến đúng điểm mua tốt khi mà giá tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý


DGC
- (Tích cực), VSC- (Tích cực – Theo dõi)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.