IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 21/01 đến 25/01/2019

21/01/2019

GIAI ĐOẠN TRẦM LẮNG


Thời điểm hiện tại có thể nói là 1 trong những giai đoạn kém sôi động nhất của thị trường khi thanh khoản giảm sút và chỉ số lùi dần về ngưỡng 900. Có lẽ sẽ có 1 số phiên đột biến thanh khoản trong thời gian từ nay đến tết nguyên đán nhưng cũng chỉ là tăng cao so với nền thanh khoản rất thấp thời gian vừa qua. Tâm lý nghỉ ngơi khi Tết Nguyên đán gần kề và đặc biệt sau những biến động mạnh và rủi ro của thị trường đang khiến cho dòng tiền trở nên hết sức thăm dò và e ngại rủi ro.


Các báo cáo quý IV (chưa soát xét) đã được nhiều doanh nghiệp công bố nhưng chúng tôi cho rằng các số liệu tích cực sẽ khó có tác động cụ thể. Điều này đến từ 2 nguyên nhân, (1) giai đoạn hiện tại tâm lý thận trọng đang chiếm ưu thế và (2) rủi ro sai lệch giữa số liệu trước và sau soát xét với nhiều trường hợp trong quá khứ đã chuyển từ lãi thành lỗ. Nhìn chung, các DN đầu ngành và thuộc các ngành vẫn đang ở chu kỳ tăng trưởng như VNM, APC, GAS, CRE, LPB tiếp tục cho thấy kết quả tích cực. 1 số DN có kết quả tích cực cá biệt như DBC là doanh nghiệp hưởng lợi từ sự hồi phục của giá thịt lợn, LDG nhờ chuyển nhượng dự án. Ngược lại, BSR, NTP, VIS, KDC đang cho thấy sự khó khăn từ kết quả sơ bộ mới công bố.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Như đã đề cập về những mối lo từ tuần trước, tình hình trong tuần này của thị trường thậm chí đã tệ đi thì rõ ràng càng không có lí do cho những quyết định mua vào lúc này. Thay vào đó hành động sáng suốt vẫn là đứng ngoài thị trường cơ sở và nếu đang nắm giữ vị thế thì nên thoát ra.


Kết quả sơ bộ quý IV/2018: VNM & APC – 2 doanh nghiệp đầu ngành với lợi thế cạnh tranh lớn.


Cổ phiếu đáng chú ý trong tuần: TCM (tích cực) & TNG (theo dõi)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.