IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 14/01 đến 18/01/2019

14/01/2019

THANH KHOẢN THIẾU THUYẾT PHỤC


Thị trường có thể nói đã cho thấy 1 số dấu hiệu hồi phục ít nhất là trong ngắn hạn với động lực chủ yếu đến từ lực cầu bắt đáy. VN-Index đã có tuần tăng điểm đầu tiên sau 4 tuần liên tiếp trước đó giảm điểm. Thanh khỏan bắt đầu được cải thiện vào nửa sau của tuần nhưng chủ yếu đến từ tình trạng cạn kiệt thanh khoản của giai đoạn trước, quy mô giao dịch thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì rất thấp. Do vậy việc thị trường quay lại mức 900 điểm cũng chưa thể quá lạc quan.


Thị trường vẫn dành sự quan tâm tới quan hệ Mỹ - Trung nhưng hiện chưa có nhiều diễn biến thực sự đáng chú ý trong khi FED cho thấy ít khả năng sẽ thắt chặt tiền tệ. Chính sách tiền tệ Việt Nam hiện cũng đang tiếp tục duy trì ổn định với lạm phát cũng như tăng trưởng 2018 đều ở mức vừa phải đi cùng với nguồn ngoại tệ dồi dào. Đây sẽ là thông tin hỗ trợ cho nhóm ngân hàng. VCB là ngân hàng gần nhất công bố kết quả tích cực.


Dù vậy, kể cả khi thị trường đi vào giao đoạn khó khăn thì vẫn có các cổ phiếu tiềm năng như nhóm Dệt may TCM, Điện PPC, Đá xây dựng CTI hay bluechip công nghệ FPT.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Thị trường đi lên nhưng triển vọng trung dài hạn, thậm chí có thể cả ngắn hạn, rõ ràng là không tốt. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng với những quan điểm cho rằng thị trường đã tạo đáy, nó có thể đúng, nhưng vấn đề là trong khung thời gian nào, trong bao lâu. Mặt khác, mua cổ phiếu chứ không mua thị trường – tất nhiên cũng là một quan điểm không sai, nhưng nếu cổ phiếu cũng đang đi xuống như thị trường thì rõ ràng mua vào không phải hành động sáng suốt, ít nhất với nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.


Cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:


CTI
(Tích cực) -VIT (Tích cực)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.