IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin chứng khoán 02/11/2018

02/11/2018

ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH


Thị trường mở cửa tích cực, duy trì được biên độ tăng trong buổi sáng trước khi mở rộng trong buổi chiều dù có những phút cuối suy giảm.


VHM của Vinhomes tiếp tục đà tăng mạnh mấy hôm nay. Việc doanh nghiệp này sánh vai cùng Vietcombank, PV Gas làm trụ đỡ lợi nhuận thị trường đã giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn.


BID tiếp tục dư mua trần và thanh khoản phiên hôm nay gần 3.47 triệu đơn vị.


Bổ sung lệnh giao dịch khớp lệnh sau giờ (PLO).


Về mặt bản chất, lệnh PLO (Post Limit Order) là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa. Như vậy, thứ nhất về mặt thời gian, đây là lệnh áp dụng sau khi thị trường đã có giá đóng cửa chốt ngày chính thức, và nó dẫn đến việc thứ hai là về giá, lệnh chỉ được khớp ở một mức giá duy nhất là giá đóng cửa.


Về mặt ảnh hưởng, lệnh sẽ chỉ có khả năng làm tăng thêm khối lượng chứng khoán được giao dịch ở mức giá chốt ngày chứ không ảnh hưởng gì đến diễn biến giá của ngày. Mặt khác, giá chốt ngày là một số liệu rất quan trọng, phản ánh một phần lớn tâm lý thị trường trong cả ngày và ở những thời điểm nhất định có thể quyết định đến diễn biến của thị trường trong thời gian sau đó. Với một số thành viên tham gia thị trường đưa ra lựa chọn giao dịch dựa trên giá đóng cửa, phiên giao dịch sau giờ và lệnh PLO cho họ thêm thời gian và cơ hội để hành động, góp phần xác lập thêm chắc chắn và phản ánh tốt hơn xu hướng của thị trường. Ngoài ra, với việc sàn HNX không có phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa, phiên khớp lệnh sau giờ và lệnh PLO cũng có thể được kỳ vọng sẽ là một khoảng đệm giúp giảm những biến động lớn của giá ở đầu phiên hôm sau.


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.