IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 08 đến 12/10/2018

22/10/2018

SÀNG LỌC DỰA VÀO TRIỂN VỌNG CỦA KQKD QUÝ III


Sự sàng lọc và phân hóa là sẽ là xu hướng của thị trường cổ phiếu toàn cầu nói chung cũng như ở riêng trong thị trường Việt Nam. Trên thế giới, trong khi lãi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đạt 3.2%, mức cao nhất từ 2008 thì Chỉ số Đồng Đô la tiếp tục tăng trong tuần vừa qua và mạnh lên đều so với các đồng tiền chính khác. Diễn biến này đã tiếp tục gây sức ép lên nhóm thị trường mới nổi và đà rút vốn khỏi các thị trường này ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên Việt Nam vẫn nằm trong số các thị trường cá biệt (bên cạnh Malaysia) là vẫn hút ròng vốn ngoại. Mặc dù vậy chúng tôi cũng lưu ý đến lệnh mua thỏa thuận đột biến tại MSN (đến từ SK – Hàn quốc) chiếm phần lớn giá trị mua ròng của thị trường.


Ngay trên thị trường Việt Nam, chúng ta cũng sẽ thấy sự phân hóa vào mùa báo cáo quý III. Trong đó, cổ phiếu tại các nhóm được hưởng lợi từ diễn biến vĩ mô như giá thị trường thế giới: Dầu, Khí, Đường, Thịt heo cũng như các cổ phiếu riêng lẻ thuộc nhóm Mid-cap (nhóm dẫn dắt trong giai đoạn vừa qua) có đột biến trong hoạt động kinh doanh sẽ là nhóm được dòng tiền chú ý.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Thị trường điều chỉnh và dù đánh giá được đưa ra là đà tăng sẽ có thể trở lại sớm ngay trong tuần này nhưng việc vào lệnh ở thời điểm này còn tùy thuộc vào diễn biến cụ thể của từng cổ phiếu. Do đó, chúng tôi không khuyến khích việc mua vào một cách thiếu kiểm soát trong tuần này, vì rủi ro vừa nằm ở thị trường chung vừa nằm ở cổ phiếu cụ thể.


Trong trường hợp giải ngân, nhắc lại quan điểm chỉ nên mua gia tăng với những vị thế đã có lãi trong trường hợp giá giảm về một hỗ trợ đáng tin cậy và có khả năng hồi phục trở lại.


Cổ phiếu đáng chú ý trong tuần: STB, BVH, MBB & GEX (trang 5-6)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.