IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 01 đến 05/10/2018

22/10/2018

CÂU CHUYỆN NÂNG HẠNG THU HÚT DÒNG VỐN NGOẠI


Việc FTSE đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi để nâng hạng thị lên thị trường mới nổi cấp 2 đã tạo hiệu ứng tích cực cũng như thể hiện sức hút đối với dòng vốn ngoại. Tháng 9 cũng đánh dấu việc khối ngoại quay lại có tháng mua ròng trên thị trường sau khoảng nửa năm (nếu không kể các thương vụ IPO với các lệnh thỏa thuận đột biến). Các nhóm cổ phiếu duy trì đà tăng tốt trong tuần qua có thể kể đến mô như Nhựa, Vận tải, Thủy sản, BĐS, Dược phẩm và Thép tăng tốt, nhìn chung Mid-cap hiện là nhóm vốn hóa tăng nổi bật nhất. Các thông tin cơ bản tích cực và một số kỳ vọng cho kết quả kinh doanh quý III có lẽ là điểm nhấn thu hút dòng tiền. Bên cạnh đó, việc nâng hạng thị trường cũng là thông tin hỗ trợ riêng cho các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 với triển vọng được các quỹ theo dõi chỉ số mua vào khi thị trường chính thức được thăng hạn.


Sự chậm lại trong tốc độ tăng trưởng Vĩ Mô là việc đã được dự báo từ trước với nhiều nguyên nhân, nhìn chung thì với việc tăng 6.88% yoy riêng của quý III và 6.98%yoy lũy kế từ đầu năm, đây vẫn là mức tăng trưởng tương đối tích cực. Bài toán cho quý IV có lẽ là kiểm soát lạm phát và ổn định lãi suât khi lạm phát 9 tháng đã tăgn 3.57% trong khi lạm lãi suất tại các kỳ hạn ngắn đang có xu hướng nhích lên trong thời gian gần đây.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Thêm một tuần nữa đã trôi qua kể từ khi thị trường trở lại sau đợt điều chỉnh ngắn hạn, đà tăng nhìn chung vẫn đang bền vững và chưa có dấu hiệu gì xấu. Tuy nhiên với việc thị trường có thể tiếp cận vùng cản trong tuần tới đây, và về thời gian cũng không còn đủ sớm cho việc mua mới trong ngắn hạn thì chúng tôi cho rằng việc giải ngân trong thời điểm này cần phải thận trọng.

Thay vì mua mới, chỉ nên mua gia tăng với những vị thế đã có lãi trong trường hợp giá giảm về một hỗ trợ đáng tin cậy và có khả năng hồi phục trở lại.


Cổ phiếu đáng chú ý trong tuần: GTN, VRE, PVB & FPT (trang 5-6)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.