IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 10 đến 14/09/2018

22/10/2018

SẴN SÀNG NẮM BẮT CƠ HỘI


Thị trường đã có tuần điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp và tiến sát mức 1000 điểm, đã có đủ cơ sở xác nhận điều chỉnh ngắn hạn và thời gian điều chỉnh có thể còn kéo dài. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nhấn mạnh kịch bản tích cực trong trung hạn vẫn được giữ nguyên. Nhóm trụ thị trường có thể nhìn thấy dẫn dắt nhịp hồi phục là Ngân hàng, Dầu khí. Nhìn chung với việc các cổ phiếu lớn vẫn có sự hồi phục khi lùi về đến các ngưỡng hỗ trợ quan trọng thì nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý để có thể nắm bắt cơ hội trong nhịp chỉnh hiện tại.


Với các dữ liệu vĩ mô mới công bố tuần trước, Kinh tế Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng ổn định hơn trong quý III/2018 dù tốc độ có thể sẽ không duy trì cao.

Về hoạt động của các ETF, trong kỳ đảo danh mục quý III/2018, FTSE Vietnam Index sẽ thêm VHM và GEX, đồng thời loại BMP. Trong khi đó FTSE Vietnam All-Share Index, VHM và HNG được thêm vào trong khi không có cổ phiếu nào bị loại ra. VRE, HSG và SSI cũng có thể sẽ bị bán ra với khối lượng đáng chú ý. Hoạt động cơ cấu sẽ thực hiện từ 10-21/9, và trọng điểm trong phiên GD ngày 21/9.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

 

Thị trường đã xác nhận đi vào điều chỉnh ngắn hạn và nhiều khả năng chưa thể trở lại xu hướng tăng ngay trong tuần tới đây. Việc giải ngân không được khuyến khích vào thời điểm này, dù có thể nhiều cổ phiếu đã có mức giá hấp dẫn, do rủi ro tiềm tàng. 


Kiên nhẫn chờ đợi và quan sát không những có thể giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro mà thậm chí còn có được điểm mua lợi thế hơn. Điều này áp dụng với cả những cổ phiếu vẫn đang tạm giữ được đà tăng trong tuần vừa qua.


Cổ phiếu đáng chú ý trong tuần: VIC & PVS (trang 5-6)


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.