IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 04 đến 07/09/2018

22/10/2018

DÒNG VỐN LUÂN CHUYỂN


Tháng 8 kết thúc đánh dấu tháng hồi phục đầu tiên của thị trường sau 4 tháng liên tiếp suy giảm đồng thời đi cùng với thanh khoản được cải thiện với giá trị giao dịch bình quân các phiên vượt lên trên 4,000 tỷ đồng. Tính theo tuần đây đã là tuần thứ 7 liên tiếp thị trường hồi phục, dẫn sóng có thể kể tới Ngân hàng, Tiêu dùng, Dầu khí và phần nào là Thép (HPG) trước khi các mã vốn hóa nhỏ ở Nhựa, Cao su, Khoáng sản tăng theo. Đi cùng với nhịp phục hồi của CK cơ sở thì thị trường phái sinh đã cho thấy sự chững lại, thể hiện sự luân chuyển của dòng vốn trên thị trường.


Cuối tuần trước thì dữ liệu vĩ mô tháng 8 cũng đã được công bố. Việt Nam tháng thứ tư liên tiếp nhập siêu và thu hút FDI đang cho thấy sự chững lại. Ngoài ra, chúng tôi lưu ý tới việc NHNN thực hiện hút ròng trên thị trường tiền tệ thông qua nghiệp vụ thị trường mở và tín phiếu cũng như hoạt động bán USD để ổn định tỷ giá VND/USD. Xu hướng thắt chặt tiền tệ tương đối mạnh mẽ đang được nhìn thấy không chỉ ở Việt Nam mà còn ở 1 số nước khác trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Phillipines và áp lực của tỷ giá và việc dòng vốn đầu tư rút ra mạnh được cho là nguyên nhân chính.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


Chúng ta tiếp tục nhắc lại quan điểm của tuần trước trong tuần này, đó là hoàn toàn không khuyến nghị giải ngân mua mới trong thời điểm này. Ciệc chốt lời được khuyến nghị với không chỉ nhà đầu tư mua ở lưng chừng nhịp tăng mà còn với cả những nhà đầu tư mua được từ vùng giá thấp (dù có thể chỉ là chốt lời một phần). Tất nhiên trong tuần qua có những cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn rất đáng chú ý, nhưng trên quan điểm thận trọng với rủi ro chung của toàn thị trường thì chúng ta cũng không cần quá sốt sắng với những cổ phiếu này.


CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý TRONG TUẦN TỚI: HPG & REE (trang 5-6).


Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.