IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 11 đến 15/06/2018

24/10/2018
IVS kính chúc quý khách hàng một tuần giao dịch hiệu quả.
 
QUÁ NHANH LIỆU CÓ QUÁ NGUY HIỂM!?

Đà hồi phục được nối dài với 5 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần. Nhưng diễn biến này khiến cho khả năng tích lũy bị giảm xuống khi dòng tiền trên thị trường chưa bị thuyết phục bởi một đà tăng tương đối nhanh xuất hiện ngay sau những phiên bán hoảng loạn.
Nhìn chung có thể thấy Ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong ngắn hạn khi mùa công bố KQKD quý 2 diễn ra. Trong khi đó với góc nhìn dài hạn hơn, nhóm cổ phiếu có mức vốn hoá trung bình với mức định giá tương đối hấp dẫn lại là những mục tiêu hợp lý để tích lũy trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, thanh khoản sẽ là thông tin cần theo dõi sát cả ở thị trường và ở từng mã, chứ không phải giao dịch của khối ngoại (vẫn đang mua ròng) hay hoạt động margin (giảm tương đối mạnh hơn 20% so với vùng đỉnh).
 
CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Thị trường tiếp tục có tuần hồi phục thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, biên độ tăng so với tuần trước đã giảm và nhìn chung diễn biễn từ các nhóm ngành chủ đạo tác động đến thị trường cũng cho thấy những diễn biến chững lại khi tiếp cận vùng giao dịch dày đặc trước đó trong tháng 5. Chặng đường vượt qua vùng đỉnh cũ trước đó 1,070-1,080 có lẽ không quá dài nhưng chắc chắn sẽ khó khăn, và dù khả năng tích cực vẫn luôn có nhưng rủi ro đảo chiều ở thời điểm này đã lớn hơn nhiều.

Với tư tưởng như vậy thì theo chúng tôi việc giải ngân mua ở tuần tới là hoàn toàn không nên, thậm chí đã đến lúc chốt lời hay hạ tỷ trọng. Dù gì thì đến thời điểm này thị trường vẫn chưa  xác nhận xu hướng tăng mà vẫn đang chỉ ở mức hồi, việc có lãi trong giai đoạn này, dù ít, cũng đã là rất ổn, và việc quan trọng là bảo vệ thành quả đó và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể gặp phải.