IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 04 đến 08/06/2018

24/10/2018
SOLD IN MAY BUT SHALL WE GO AWAY?

Tháng 5 qua đi để lại ấn tượng về lực bán liên tục xuất hiện đi cùng với dấu hiệu dòng tiền cạn kiệt trên thị trường, các cổ phiếu cho tín hiệu tích cực nhanh chóng bị ảnh hưởng và gãy xu hướng tăng điểm mới hình thành, cổ phiếu định giá hấp dẫn chưa thu hút được dòng tiền, cổ phiếu lớn dẫn dắt thị trường tăng mạnh giai đoạn trước không thể chậm đà rơi tại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật, chuỗi bán ròng của khối ngoại liên tục được nối dài. Khác với các năm trước, câu nói “Bán trong tháng năm và rời khỏi thị trường” đặc biệt đúng khi nói vể 2018 này.

Kinh tế Việt Nam tháng 5 vẫn đang nằm trong quỹ đạo tăng trưởng dù áp lực về lạm phát và qua đó là các dấu hiệu về khả năng tăng khó tránh khỏi của nền lãi suất khiến cho tiềm năng (thể hiện ở định giá) của cổ phiếu Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên vào thời điểm khi tháng tháng 5 chuẩn bị kết thúc, dường như thị trường đã tìm thấy đáy của mình. Tâm lý thị trường thay đổi nhanh chóng từ hoảng loạn bán tháo sang hưng phấn bắt đáy. Chúng tôi cho rằng, về điểm số thì vùng sát 900 đã cho biên độ điều chỉnh đủ lớn nhưng tiếp tục lưu ý NĐT về thời gian điều chỉnh và tích lũy của thị trường.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Thị trường tuần qua hồi phục tốt với diễn biến tích cực xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành đáng chú ý. Và dù biên độ xuống của thị trường cũng như nhiều cổ phiếu có thể đã đủ nhưng cũng chính vì biên độ xuống quá lớn khiến cho thời gian điều chỉnh có thể phải kéo dài và chưa kết thúc, với một lượng cung lớn treo lơ lửng trên đầu.

Do đó, việc giải ngân theo chúng tôi ở thời điểm hiện tại là nên hạn chế và nếu không thì cũng cần phải hết sức thận trọng. Cụ thể, tránh giải ngân vào những cổ phiếu có biên độ xuống quá lớn và thời gian xuống chưa đủ dài, và ngược lại, nếu giải ngân thì hãy ưu tiên những cổ phiếu có biên độ xuống thấp, để tránh việc gặp quá nhiều mức giá cản.