IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Chiến lược Tuần từ 21 đến 25/05/2018

24/10/2018
NHẬN ĐỊNH CHUNG

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co thể hiện ở mẫu hình nến tuần với giá mở cửa và giá đóng cửa không thay đổi nhiều nhưng giao động khá lớn (spinning tops) trong 2 tuần liên tiếp. Đặt trong xu hướng giảm điểm cho chúng ta kỳ vọng đảo chiều trong ngắn hạn. Mặc dù vậy với việc thanh khoản tiếp tục sụt giảm (không tính giao dịch đột biến từ VHM) thì có thể thấy dòng tiền vẫn trên thị trường vẫn đang quan sát, chưa hành động.

Khi xu hướng thị trường chưa rõ ràng thì giao dịch luôn tiềm ẩn rủi ro, kể cả đối với lệnh mua tích lũy trung và dài hạn. Mức rơi điểm nhanh đã đưa nhiều mã về vùng giá tương đối hấp dẫn nhưng chưa có tín hiệu xác nhận đáy.

Khi các mã trụ thị trường luân phiên điều chỉnh thì VHM được kỳ vọng sẽ là trụ đỡ sau khi lên sàn. Tuy vậy sau phiên đầu tăng trần để đạt vùng giá có thể phân phối qua hình thức khỏa thuận cho NĐT tổ chức, CP đã không có giao dịch trong phiên thứ sáu tuần trước. Hiện không có cơ sở để dự đoán chuyển động giá của VHM lúc này nhưng nếu VHM biến động thì cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Đứng thứ 2 về vốn hóa (sau VIC) và chiếm 9.1% tổng vốn hóa của sàn, tạm tính 1% biến động của VHM sẽ khiến VNIndex thay đổi 0.95 điểm.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Ở thời điểm hiện tại chúng tôi nhận thấy hầu hết các mã, đặc biệt thuộc nhóm dẫn dắt trong giai đoạn trước (ngân hàng, chứng khoán và một số mã vốn hóa lớn) đều đang ở vùng giá nhạy cảm với xu hướng chưa xác định rõ ràng. Việc bắt đáy vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Trong tuần tới, dù khá sớm nhưng nhà đầu tư có thể xem xét vào lệnh mua thử (với tỷ trọng thấp) các mã cho tín hiệu break-out xu hướng giảm điểm và bắt đầu hình thành sóng tăng trung hạn, như nhóm dầu khí hay một số mã bất động sản. Xét về thời gian thì xu hướng điều chỉnh và giằng co hiện tại của thị trường có khả năng kết thúc vào đầu tháng 6 nên việc một số nhóm tạo đáy trước thị trường cũng có thể xem xét giải ngân dần với khối lượng vừa phải nhằm dự phòng rủi ro biến động của thị trường.