IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 28/03/2018

04/04/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Thị trường tụt khỏi tham chiếu khi mở cửa nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại sắc xanh. Diễn biến lình xình đi ngang chiếm phần lớn thời gian buổi sáng trước khi tăng vọt vào đầu buổi chiều. Dù vậy thì lực tăng sau đó cũng suy yếu khiến đà tăng thu hẹp đến khi đóng cửa.

VN-Index tăng nhẹ nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các Bluechip như BVH, GAS, HPG, MSN, VIC, VRE, PNJ, BID, VJC… Trong đó, PNJ và VJC lập đỉnh mới.

Trong những phút cuối phiên, một số cổ phiếu ngành chứng khoán, ngân hàng như HDB, BID, VND, VCI đã bật tăng khá tốt. Ngược lại, VCB, CTG, MBB, HCM, SSI… nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm.

Nhóm dầu khí phiên hôm nay không còn bị bán mạnh, PVS tăng 2.3%.
 
SBT – HƠI SỚM ĐỂ BẮT ĐÁY

Đối với từng ngành nghề, đặc biệt trên thị trường  chứng khoán, doanh nghiệp đầu ngành luôn đóng vai trò dẫn dắt: khi dòng tiền trên thị trường để ý đến 1 ngành thì doanh nghiệp đầu ngành luôn sẽ là nơi hút vốn đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc muốn bắt đáy ở điểm sâu nhất, tìm tới những cơ hội trước thị trường chung thì doanh nghiệp đầu ngành sẽ luôn được ưu tiên với lợi thế cạnh tranh nhờ quy mô. SBT có lẽ là 1 ví dụ trong thời điểm hiện tại, tại vùng giá 17, SBT đã trở nên rất rẻ so với đỉnh 40 ngay trước đó hay là vùng giá 25 được giao dịch trong cả năm 2016.

Thực sự với ưu thế trong ngành chúng tôi cho rằng SBT sẽ vẫn nên nằm trong danh sách theo dõi đối với hoạt động trung dài hạn, tuy nhiên ít nhất ở thời điểm ngắn hạn thì vẫn chưa phải là điểm mua phù hợp vì:

(1) Tăng trưởng sẽ ở mức vừa phải, đặc biệt khi giá đường thế giới vẫn chưa hồi phục. Doanh thu của SBT vẫn chủ yếu đến từ đường trong khi hiệu quả sản xuất và giá đường của SBT thấp hơn mức trung bình.
 
(2) Sẽ có đột biến trong kỳ báo cáo năm (năm tài chính của SBT sẽ kết thúc vào tháng 6) tuy nhiên chủ yếu là do sáp nhật BHS và thoái vốn khỏi khu công nghiệp.

(3) SBT đang test ngưỡng hỗ trợ trung dài hạn tại 16.3 tuy nhiên đây không phải là ngưỡng kháng hỗ trợ mạnh, nếu rủi ro thì ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo phải đến vùng 11.8 là ngưỡng hỗ trợ lịch sử

Chuyên mục
 
Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)

SBT(Trang 2)
 
Danh mục khuyến nghị (Trang 3)
 
Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây.