IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 23/03/2018

27/03/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Mỹ khiến thị trường rơi mạnh ngay từ phiên ATO và cả những phút kế tiếp. Sau đó thì lực mua đã trở lại để ngăn chặn đà giảm. Dù lại giảm dần từ giữa buổi sáng thì đến đầu buổi chiều, thị trường một lần nữa hồi phục, lần này mạnh mẽ hơn buổi sáng, thu hẹp biên độ giảm của ngày hôm nay.

Bluechip có mức vốn hóa lớn thứ ba thị trường, VIC, đóng vai trò đầu đàn trong ngày hôm nay khi tăng 1.4% và là mã tác động tích cực nhất đến VN-Index. Cùng với đó là 2 cổ phiếu khác trong nhóm VN30, SAB và DHG.

Nhóm ngân hàng chịu áp lực bán mạnh và gần như toàn bộ chìm trong sắc đỏ. Tuy vậy, lực cầu phiên ATC với một vài mã như STB, CTG, MBB, BID là khá đáng chú ý.

Nhóm dầu khí gây bất ngờ tại PVS khi đóng cửa vẫn tăng nhẹ trong khi các cổ phiếu khác đều giảm.

Cổ phiếu thủy sản VHC gây chú ý khi tăng trần. Vĩnh Hoàn là doanh nghiệp được giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá tại Mỹ bằng 0%.

Cập nhật cổ phiếu đang được theo dõi DHG
Một trong những cổ phiếu mà chúng tôi theo dõi trong thời gian gần đây đã có một phiên giao dịch đầy tích cực vào cuối tuần và cho thấy breakout kênh tuần – như chúng tôi đã lưu ý nhà đầu tư từ phiên thứ Tư, đi cùng với đó là sự xác nhận của khối lượng.

Xét đồ thị tuần của DHG: CP đã bật phá kênh giảm giá trung hạn hình thành từ giữa 2017 với đột biến về khối lượng
Một số thông tin cơ bản rất quan trọng có tính chất hỗ trợ đà tăng của cổ phiếu trong tuần qua có thể kể đến:

(1) Việc DHG quyết định thực hiện kế hoạch nới room ngoại lên 100% trong 2018, và để đủ điều kiện công ty buộc phải thực hiện cắt giảm bớt một số ngành nghề bị hạn chế, điều đó tương đương với việc đánh đổi sức tăng trưởng trong ngắn hạn của DHG (2018 sẽ không có tăng trưởng);

(2) Có khả năng được cấp phép để xuất khẩu 1 số sản phẩm vào Malaysia trong 2018;

(3) Hợp tác chiến lược với VNM để phát triển thực phẩm chức năng, dù ngành thực phẩm chức năng và dược nói chung chịu sự cạnh tranh rất mạnh từ sản phẩm ngoại nhập, nhưng sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam với ưu thế về thương hiệu và hệ thống phân phối vẫn đem tới rất nhiều kỳ vọng tích cực cho nhà đầu tư.


Chuyên mục

Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)
 
Cập nhật DHG (Trang 2)