IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 05/03/2018

05/03/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Thị trường mở cửa mạnh mẽ và hứng khởi, tuy nhiên khi vấp phải sức cản từ vùng đỉnh cũ thì áp lực lại gia tăng. Những phút đầu buổi chiều một lần nữa cho thấy nỗ lực vượt đỉnh, và khi không thành công thì hiệu ứng tâm lý khiến lực bán bùng nổ, đẩy VN-Index xuống rất nhanh và sâu.

Riêng trong 5 phút cuối phiên ATC, áp lực bán ồ ạt diễn ra tại hàng loạt mã trụ như PLX, VIC, GAS, MSN, HPG…và đặc biệt tại các cổ phiếu ngân hàng hay chứng khoán khiến thị trường giảm sâu. Trong đó, VRE, HPG, BID, SSI, HCM, VND thậm chí giảm sàn.

NHÓM NGÀNH

Không khó để xác định Ngân hàng là nguyên nhân chính khiến cho Index giảm mạnh vào phiên chiều đã khiến cả thị trường bất ngờ không kịp trở tay và trở nên hoang mang. Dấu hiệu kém tích cực đã xuất hiện từ phiên sáng khi thị trường xanh điểm thì nhóm Ngân hàng – nhóm được chúng tôi đánh giá là nhân tố quyết định tới việc Index có vượt đỉnh được hay không lại giao dịch rất giằng co.

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên mà chúng ta được chứng kiến bluechips và đặc biệt ngân hàng giảm sàn đổng loạt vào cuối phiên. Mặc dù vậy đây là lúc chúng ta cần phải thận trọng với việc câu trả lời về việc vượt được đỉnh hay không có thể đến trong tuần này. Vùng giá hiện tại đang là một trong các ngưỡng cản khá mạnh trong lịch sử khi vùng giá 1,115 chính là ngưỡng kháng cự mạnh (2 đỉnh tại 2007 nằm tại vùng giá này).

Nhìn vào các điểm tích cực trên thị trường, nhóm Bảo hiểm dù cùng ngành tài chính nhưng vẫn duy trì được đà tăng khá tốt trong phiên hôm nay với việc BVH, PVI đều duy trì được mức tăng điểm. Nhóm Bất động sản sau khi tăng khá ấn tượng vào phiên sáng thì cũng bị thu hẹp đà tăng và chịu ảnh hưởng từ việc giảm điểm của VRE, NVL nhưng nhiều mã như PDR, KDH, DXG vẫn giữ được sắc xanh.

Chuyên mục
 
Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)

Nhóm ngành (Trang 2)

Danh mục khuyến nghị (Trang 3)