IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 02/03/2018

02/03/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Áp lực bán từ cuối phiên hôm trước được tiếp nối bởi ảnh hưởng tâm lý từ thị trường chứng khoán Mỹ khiến VN-Index tụt nhanh sau khi mở cửa. Tuy nhiên, khi tâm lý ổn định trở lại, thị trường nhanh chóng hồi phục và duy trì đà tăng đến cuối ngày giao dịch. Dù chưa thể chính thức vượt qua số điểm cao nhất đạt được vào cuối tháng 1 nhưng diễn biến hôm nay vẫn là rất tích cực.

Bất động sản với DIG, DXG, SCR, TDH, LDG, KDH, NLG, PDR… đồng loạt tăng mạnh là tâm điểm của dòng tiền hôm nay. Trong đó, lực mua của DXG và SCR trong phiên ATC là đặc biệt lớn.

Ngân hàng hôm nay chưa thực sự cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường, tuy nhiên ACB, MBB, VPB, VCB… vẫn tăng điểm.

Bên cạnh đó, đà tăng chung cũng kéo theo sắc xanh tại những nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (SSI, SHS, VDS, MBS…), dầu khí (PVS, PVD, GAS, PGS…).


REVIEW NHANH BỨC TRANH CÁC NHÓM NGÀNH


Với số liệu được tổng hợp tại các doanh nghiệp trên 2 sàn chính và sàn Upcom, chúng tôi thực hiện cập nhật Kết quả kinh doanh theo báo cáo quý IV/2017 (chưa kiểm toán) của các doanh nghiệp, phân ngành theo tiêu chuẩn ICB và có một số điểm nhấn chính như sau:

Về vốn hoá (tính chung), ngành Ngân hàng và Hàng tiêu dùng đang có quy mô lớn nhất, xếp sau là nhóm Tài chính Phi ngân hàng và Công nghiệp (bao gồm Xây dựng).

Về định giá, đối với các nhóm phi tài chính, nhóm Hàng tiêu dùng và Dịch vụ Tiêu dùng đang có P/E bình quân cao nhất nhưng cũng đang chỉ ở mức 22 lần. Nhóm có định giá thấp nhất đang là ngành Viễn Thông (nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp tại Upcom) và nhóm Công nghệ với đại diện là FPT. Đối với nhóm tài chính thì P/B cũng đang ở mức tương đối.

Về hiệu quả Hàng tiêu dung, Dịch vụ Tiêu dùng, Viễn Thông và Công nghệ cũng là cac nhóm ngành có ROE bình quân cao nhất. Viễn thông và Hàng Tiêu dùng cũng là các ngành có Biên gộp cao nhất.

Hầu hết các nhóm đều có vay nợ/ vốn chủ sở hữu dưới 1 trừ nhóm Dịch vụ tiêu dùng (có Bán lẻ).

Chuyên mục
 
Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)

Review nhanh các nhóm ngành 02/2018 (Trang 2)

Danh mục khuyến nghị (Trang 3)