IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 07/02/2018

07/02/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Thị trường bật lên ngay từ khi mở cửa với mức tăng rất lớn khi phần lớn các cổ phiếu đồng loạt tăng. Diễn biến đi lên sau đó kéo dài đến hơn nửa phiên sáng dù chậm hơn, rồi thu hẹp đột ngột vào đầu phiên chiều. Tuy vậy thì trong phần còn lại của buổi chiều, đà tăng đã trở lại. Phiên ATC hôm nay là một phiên giảm.

Những cái tên dẫn đầu trong việc nâng đỡ VN-Index hôm nay là GAS, BID, VRE, VJC, VCB, CTG, PLX, VNM, HPG… Trong khi cái tên lớn nhất ở chiều giảm là MSN.

Nhóm chứng khoán thu hút dòng tiền khi một số cổ phiếu lớn trong ngành tăng mạnh. SSI tăng 5.8%, VND và HCM tăng trần.

Ngân hàng cũng có diễn biến tương tự. BID tăng trần và trống bên bán, hai đại gia khác trong ngành là VCB, CTG duy trì sắc xanh suốt phiên giao dịch. Ngoài ra, các cổ phiếu còn lại đều bứt phá trong phiên.
Ngành hàng không VJC tăng trần trống bên bán và HVN đi lên mạnh mẽ hơn 13%.

Bất động sản phân hóa khi VIC, NVL điều chỉnh đi xuống, trong khi có những cổ phiếu tăng trần như NLG.

P/E TRONG NHÓM VN30 GIẢM SAU KQKD Q4 & CÚ SỤT ĐẦU TUẦN

Thị trường ở vùng đỉnh với những phiên biến động rất mạnh trần và sàn liên tục khiến cho nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì bối rối còn nhà đầu tư đang tìm cơ hội gia nhập thị trường thì trở nên vội vã khi các cổ phiếu cơ bản tốt bỗng về mức giá thấp hơn so với đỉnh.

Tâm lý này càng được củng cố khi các cổ phiếu tăng giá ấn tượng nhất trong thời gian gần đây đều là các blue-chips của thị trường chứ không phải nhóm penny với thanh khoản thấp: ngành Ngân hàng với một năm 2017 có kết quả kinh doanh ấn tượng cũng như nhóm Tài chính với Chứng Khoán và Bảo hiểm, ngành Hàng Không với tiềm năng phát triển dài hạn và nhiều cổ phiếu Tăng trưởng nổi bật của thị trường như MWG, VNM, FPT. P/E của nhiều cổ phiếu sau khi cập nhật KQKD quý IV và giá giảm mạnh vừa qua đã về mức khoảng 20-25, khá cao nhưng vẫn hấp dẫn.

Trong lúc này, IVS cho rằng mua thêm để bắt đáy có lẽ là hành động vội vàng nhưng nhìn vào trung dài hạn chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực về việc động lực tăng điểm của thị trường trong 2018 vẫn được giữ vững: Nội tại nền kinh tế đang tăng trưởng bền vững, chính sách nới lỏng tiền tệ đang hỗ trợ tích cực trong khi áp lực lạm phát chưa lớn, khả năng thu hút dòng vốn ngoại của chứng khoán Việt Nam ngày càng tốt thì. Dù vẫn còn rủi ro liên quan tới tỷ giá USD theo chinh sách của Mỹ, vấn đề nợ công và đầu tư công của chính phủ nhưng chúng tôi cho rằng tích cực vẫn sẽ làm gam màu chủ đạo trong trung hạn và qua đợt điều chỉnh ngắn hạn nhằm điều tiết lại dòng tiền nóng thì thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của mình.

Chuyên mục
 
Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)

P/E trong VN30 (Trang 2)

Danh mục khuyến nghị (Trang 3)