IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 06/02/2018

06/02/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Lực bán quá mạnh ngay từ khi mở cửa với la liệt mã giảm sàn khiến thị trường gần như giảm kịch biên độ ngay từ những phút đầu mở cửa. Diễn biến đi ngang ở đáy sau đó chỉ thay đổi khi lực mua xuất hiện trở lại vào phiên chiều, giúp VN-Index có sự hồi phục tích cực, giữ vững mốc 1,000 điểm.

Đóng góp lớn vào sự thu hẹp sắc đỏ là các cổ phiếu VIC, HPG, MSN, NVL mà xuất sắc nhất là HPG. Kết phiên, HPG tăng 1.8%, MSN tăng 1.5%, NVL tăng 0.2%, VIC đứng giá tham chiếu.
 
Tại nhóm ngân hàng, STB tăng 1.7%. Các cổ phiếu đã thoát sàn ngoại trừ BID. Cổ phiếu chứng khoán cũng thoát sàn, ngoại trừ CTS và VIX. Còn dầu khí vẫn chưa thể hồi phục.

VRE thu hút sự quan tâm hôm nay khi khối ngoại mua thỏa thuận 95 triệu cổ phiếu tại giá sàn tương đương 4,536 tỷ đồng, nâng giá trị thỏa thuận lên gần 5,700 tỷ đồng và giá trị giao dịch sàn HOSE đạt 15,170 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh sau khi mở cửa nhưng sau đó quay đầu hồi phục. Việc giảm đến hơn 60 điểm và bật lên trong hôm nay có thể là do đó là mức giảm gần như kịch biên độ khi có quá nhiều mã lớn giảm sàn. Tuy nhiên, khi điều chỉnh lại kênh giá tăng cho nhịp tăng từ cuối tháng 8/2017 so với kênh giá ngày hôm qua thì cũng chính tại điểm chạm kênh VN-Index đã bật trở lại. Vẫn cần thêm ít nhất là phiên ngày mai để có thêm cơ sở nhận định nhưng chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng nhịp tăng từ tháng 8/2017 đã và đang được giữ vững. Và với hai nhịp tăng đã qua có biên độ xấp xỉ nhau, thậm chí mở ra cơ hội cho một nhịp tăng mở rộng rất lớn sắp tới, dù câu chuyện giảm điểm trước mắt vẫn còn dang dở.

VIỆT NAM GIẢM NHƯNG CÙNG XU HƯỚNG ĐIỀU CHỈNH CỦA CỔ PHIẾU THẾ GIỚI

VN-Index giảm điểm mạnh nhưng ở thời điểm hiện tại đây không phải là câu chuyện riêng của Việt Nam mà hầu hết các chỉ số chứng khoán trên thế giới đều có mở đầu tuần không như ý (ví dụ chỉ số SP500 của Mỹ, SET của Thái Lan, Hang Seng của Hongkong hay FTSE Malaysia theo hình). Trong khi mà điều kiện vĩ mô và cơ bản tiếp tục ổn định, giai đoạn điều chỉnh sẽ giúp luân chuyển dòng tiền nóng (vốn trong thời gian qua vẫn chỉ ở các mã trụ) tìm đến các doanh nghiệp tăng trưởng tốt với định giá hợp lý.

Chuyên mục
 
Điểm nhấn phiên giao dịch (Trang 1)

So sánh các thị trường khác (Trang 2)

Nhận định Index (Trang 3)

Danh mục khuyến nghị (Trang 4)