IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 25/01/2018

25/01/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Hai ngày ngừng giao dịch dường như đã tạo ra một sự dồn nén đối với dòng tiền mới gia nhập thị trường hoặc của nhóm đã bán bớt khi thị trường rung lắc, dù vâỵ dòng tiền cũng rất tập trung vào các bluechips chứ không lan toả.

Vẫn là nhóm Ngân hàng thực hiện vai trò dẫn dắt thị trường vượt đỉnh với kết quả kinh doanh ấn tượng của hầu hết các mã trong ngành. VCB và BID tăng trần, CTG và nhóm cỡ trung như MBB, VPB, HDB đều từng khớp mức giá trần.
 
Bên cạnh đó trong nhóm trụ cũng có GAS và VJC trần thì việc VNM, SAB hay phần rất nhiều mã nhỏ giảm điểm cũng không thể ngăn VN-Index chinh phục thành công đỉnh 1,100 điểm trước.
 
THANH KHOẢN

Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường đang là nhân tố chính khiến cho đỉnh VN-Index lần này trở nên vững chắc hơn khi so với vùng đỉnh 2007.

Giá trị giao dịch đã lập một kỷ lục mới trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam với con số 16 ngàn tỷ trên các sàn. Có đến 20 mã có giá trị giao dịch trên 100 tỷ đồng trong  hôm nay  và HPG dẫn đầu dù điều chỉnh nhẹ.

NHÓM NGÀNH

Hầu hết các mã tăng mạnh hôm nay đều nằm trong các ngành lớn và có kết quả kinh doanh thuận lợi trong khi về phía các mã giảm thì chiếm đa số là nhiều mã đầu cơ.

Ngân hàng: năm của ngành khi điều kiện thuận lợi (NHNN vẫn duy trì lãi suất thấp) kết hợp với chu kỳ tăng trưởng của nền kinh tế giúp cho nợ xấu suy giảm, hầu hết các ngân hàng hiện đều công bố KQKD đột biến và hết sức tích cực. CP đáng chú ý: VCB, BID, MBB, ACB, VPB.

Chứng khoán: nhìn vào thanh khoản và sự tích cực trên thị trường không khó để nhận ra đâu là nhóm hưởng lợi trực tiếp. Ngoài mảng dịch vụ thì hoạt động tự doanh cũng đem lại nhiều lợi nhuận đột biến cho ngành.

Dầu khí: GAS, PVD tăng trần trong đó mới chỉ có GAS ra báo cáo.

CẬP NHẬT CỔ PHIẾU PVS

Một trong những cổ phiếu thu hút sự chú ý không nhỏ trên thị trường trong giai đoạn vừa qua với đà tăng mạnh nhất trong nhóm Dầu khí. Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ Thuật Dầu khí Việt Nam – mã PVS vừa công bố BCTC quý IV của Công ty mẹ trong đó phần nào cho thấy cơ sở của đà tăng trưởng mạnh vừa qua.

Trong Quý IV/2017, lợi nhuận sau thuế của PVS đã tăng trưởng mạnh và cho kết quả gấp 4 lần so với quý cùng kỳ năm trước dù doanh thu thuần giảm nhẹ khoảng 12%. Dù vậy, kết quả cả năm 2017 vẫn chưa được cải thiện do ảnh hưởng từ các quý trước khi doanh thu và LNST công ty mẹ giảm lần lượt 14% và 10% yoy. Nhưng với việc Quý IV tăng trưởng khá đột biến tạo tiền đề thì chỉ cần giá dầu tiếp tục vận động tích cực để tạo nhu cầu đối với hoạt động của ngành thì PVS vẫn sẽ có những kỳ vọng với trong 2018.

Chuyên mục
 
Thị trường & Nhóm ngành (Trang 1)
 
Nhóm ngành  (Trang 2)
 
Nhận định cổ phiếu (Trang 3)