IVS - Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam
Mail IVS  |   Góp Ý  |   Diễn đàn  |   Ngôn ngữ:

Thông tin liên hệ

  • (024) 35 730073
  • (024) 35 779999 - 1900545461
  • (024) 35 730077
  • info@ivs.com.vn  |  Góp Ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày qua email

Đối tác liên kết

Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác
Đối tác Đối tác

Bản tin Chứng khoán 12/01/2018

12/01/2018
ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH

Thị trường diễn biến rất nhanh trong hôm nay khi các đợt tăng giảm và đảo chiều diễn ra rất nhanh, mạnh và liên tục. Mức điểm cao nhất đạt được trong phiên sáng và dù hai lần rơi xuống khỏi tham chiếu trong phiên chiều bởi áp lực bán tăng vọt thì kết thúc vẫn là sắc xanh.
 
Dù vậy, việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như ROS, HDB, VJC, MSN, HPG, VIC, VRE đồng loạt tăng mạnh đã giúp thị trường vẫn duy trì phiên tăng điểm, bất chấp số mã giảm áp đảo.

NHÓM NGÀNH

Nhóm cổ phiếu Dầu khí hôm nay bị bán khá mạnh, hầu hết các CP chính đều chìm trong sắc đỏ. CP đáng chú ý: PVS, PVD, PVB, PVC, PXS.

Nhóm Chứng khoán chỉ có các cổ phiếu lớn như SSI, HCM giữ được đà tăng. CP đáng chú ý: SSI, HCM, VND.

Nhóm Ngân hàng phân hóa khá mạnh khi mà rất nhiều cổ phiếu giảm sâu như SHB, STB và cũng có những cổ phiếu kịch trần như HDB, NVB. Riêng SHB có thời điểm trong phiên đã tăng kịch trần nhưng kết thúc giảm mạnh, đồng thời khối lượng giao dịch vô cùng lớn, chiếm một nửa tổng khối lượng toàn sàn HNX. CP đáng chú ý: SHB.
 
TCM (Sàn HOSE - Ngành Dệt May)

TCM bắt đầu nhịp tăng dài hạn mới của mình vào đầu năm 2017 tại vùng giá 13,000. Nhịp tăng trung hạn đưa TCM đạt đỉnh tại vùng giá 30,800. Nhịp điều chỉnh trung hạn sau đó chạm đáy tại vùng giá 24,000.

Trong tuần vừa qua, giá của TCM đã bật lên khỏi đường xu hướng giảm trung hạn, MACD cũng đã cắt đường tín hiệu từ dưới lên.

Quan điểm: TCM đã xác nhận bước vào nhịp tăng trung hạn thứ hai của nhịp tăng dài hạn từ đầu năm 2017.

Dự đoán: giá mục tiêu cho nhịp tăng trung hạn này của TCM đưa ra hiện tại là tại vùng giá 41,000. Cắt lỗ nếu giá rơi khỏi mức 27,500.
 
 
TDH (Sàn HOSE - Ngành Bất Động Sản)
 
Là doanh nghiệp đầu tư kinh doanh Bất động sản, tập trung vào mảng chung cư trung cấp và trong danh mục có nhiều dự án tại khu vực Đông TP Hồ Chí Minh, TDH đáng chú ý với tăng trưởng EPS vượt khá xa tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu. Bên cạnh đó, trong quý I vừa qua TDH đã được sở HSX cho phép cấp margin trở lại.

Xét về vận động giá cổ phiếu, TDH bắt đầu sóng tăng dài hạn từ đầu 2017, đã hoàn thành nhịp điều chỉnh trung hạn và đang ở sóng 3 của đà tăng dài hạn. Trường hợp TDH vượt vùng đỉnh 17 thì giá mục tiêu cơ bản có thể đạt 22.4 (upside 31%) trong trung hạn hoặc lên 24 kết quả kinh doanh duy trì tích cực.
 

Chuyên mục

Thị trường & Nhóm ngành (Trang 1)
 
Cổ phiếu đáng chú ý (Trang 2&3)

Danh mục đã khuyến nghị (Trang 4)